LÁI XE NÂNG CẦN BẰNG GÌ?

0
833

Lái xe nâng cần phải có bằng gì?

Lái xe nâng cần bằng gì? Lái xe nâng có cần bằng không? Bằng lái xe nâng là bằng gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều học viên thắc mắc. Vậy nên Trường Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam xin giải đáp tất cả các thắc mắc của học viên bằng bài viết dưới đây.

I. Lái Xe Nâng Có Cần Bằng Không?

Theo quy định của nhà nước, để trở thành một nhân viên lái xe nâng, trước tiên, bạn phải trải qua một khoá học lái xe nâng tại các đơn vị có chức năng đào tạo dạy nghề. Sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ lái xe nâng hay còn gọi là bằng lái xe nâng. Bằng này sẽ được cấp có thời hạn vĩnh viễn và được sử dụng trên toàn quốc.

Trong trường hợp người vận hành không có bằng lái xe nâng bị các cơ quan chức năng phát hiện, không chỉ người vận hành bị đuổi việc mà đơn vị chủ quản của người vận hành lái xe nâng sẽ bị phạt rất nặng, có khả năng bị đình chỉ thi công công trình.

II. Lái Xe Nâng Cần Bằng Gì? Bằng lái xe nâng là bằng gì?

Trả lời cho câu hỏi: “Lái xe nâng thì cần có bằng gì?”, người vận hành bắt buộc phải có chứng chỉ lái xe nâng hay còn gọi là bằng lái xe nâng do những trung tâm hay các trường được cấp phép đào tạo, dạy nghề.

Tuy nhiên, có rất nhiều học viên nhầm tưởng bằng lái xe nâng giống như bằng lái ô tô và xe máy. Vận hành lái xe nâng thuộc lĩnh vực đào tạo dạy nghề do Bộ Giáo Dục quản lý. Việc sử dụng ô tô hay xe máy lại do Bộ Giao Thông Vận Tải quản lý. Chính vì thế, bằng lái xe nâng khác hoàn toàn so với bằng lái ô tô và bằng lái xe máy.

Trả lời câu hỏi: Bằng lái xe nâng là bằng gì?, bằng lái xe nâng theo quy định được gọi chính xác là chứng chỉ xe nâng.

Dưới đây là mẫu chứng chỉ xe nâng đúng theo quy định của nhà nước.

III. Đăng Ký Khoá Học Đào Tạo Và Cấp Chứng Chỉ Lái Xe Nâng Ở Đâu?

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cao phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Tự tin là trường đào tạo lái xe nâng hàng đầu Việt Nam với học phí thấp nhất toàn quốc, cấp chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành khoá học. Chứng chỉ được cấp có hiệu lực vĩnh viễn và được lưu hành trên toàn quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ các giảng viên chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề. Với 90% tiết thực hành và các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn các bài giảng trên lớp, biết sử dụng một cách thành thào các công cụ cũng như biết cách xử lý máy móc trên công trường một cách khéo léo.

Đào tạo và cấp chứng chỉ xe nâng trên toàn quốc
Đào tạo và cấp chứng chỉ xe nâng trên toàn quốc

IV. Học Phí Đào Tạo Và Cấp Chứng Chỉ Lái Xe Nâng Tại Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam

  • Đối với những học viên đã có kinh nghiệm trong việc vận hành xe nâng, muốn tham gia khoá học cấp tốc để được cấp bằng, bổ sung vào hồ sơ xin việc:

Học phí: 1.000.000VNĐ/ Học viên (Có chứng chỉ sau 3 ngày, hỗ trợ trên toàn quốc).

  • Đối với những học viên chưa có kinh nghiệm, muốn học mới hoàn toàn:

Học phí: 3.000.000VNĐ/ Học viên (Bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi kết thúc khoá học).

  • Đối với các tổ chức, đơn vị, công ty:

Muốn đào tạo bổ sung kiến thức cũng như chứng chỉ xe nâng hàng cho công nhân vui lòng liên hệ để có được chi phí tốt nhất. Nhà trường hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty với điều kiện số lượng học viên phải trên 5.

V. Liên Hệ

Địa chỉ:

  • Hà Nội: 54 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân
  • TP HCM: 218 Lê Thị Riêng, Q 12.

Trân trọng cảm ơn!