Học chứng chỉ xe nâng tại Bình Dương

6 LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ SỬ DỤNG XE NÂNG AN TOÀN

Việc sử dụng xe nâng xử lý những công việc trên cao là một giải pháp hữu hiệu, hơn nữa việc điều khiển loại xe này cũng khá đơn giản. Cũng chính vì vậy việc đảm bảo an toàn đặc biệt cần chú ý, những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc.

Tìm hiểu xe nâng và các quy định an toàn

Xe nâng cũng có nhưng quy định riêng của nhà nước, vì vậy điều đầu tiên khi muốn sử dụng loại xe này bạn nên hiểu về xe nâng  và biết về các quy định về an toàn của xe nâng.

Kiểm tra bảo dưỡng trước khi sử dụng

Để vận hành xe nâng an toàn thì trước khi sử dụng cần phải bảo dưỡng và kiểm tra xe chi tiết để tránh những rủi ro không đáng có. Việc kiểm tra phải làm thường xuyên để có thể phát hiện và xử lý kịp thời những hỏng hóc của máy. Còn về vấn đề bảo dưỡng thì cần thực hiện theo quy định của nhà sản xuất.

Khi kiểm tra xe trước khi dùng thì bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận như xilanh, cần nâng, đòn bẩy, phanh, bulong, bánh xe nâng… ngoài ra thì cần phải thay dầu bôi trơn cho máy hoạt động được tốt hơn mỗi tháng 1 lần còn đối với loại dầu thủy lực thì chỉ cần thay 1 lần/ 1 năm.

Thành thạo các kĩ năng vận hành

Những người vận hành xe nâng phải được đào tạo thành tạo kỹ năng. Bởi như vậy họ mới biết nên điều khiển như thế nào là đúng cách và tuân thủ các nguyên tắc an toàn của nhà sản xuất.

Xe nâng tuy dễ điều khiển nhưng khi làm việc có rất nhiều yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến độ an toàn, nên những ai chưa được đào tạo cả về lý thuyết lẫn chuyên môn và nghiệp vụ thì tuyệt đối không nên điều khiển xe nâng. Nếu cố tình điều khiển, không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng tới những người ngồi trên xe nâng.

Sử dụng xe đúng chức năng

Tuyệt đối không sử dụng xe nâng để vận chuyển hàng hóa. Bởi thiết kế của xe nâng có tải trọng nâng khá thấp so với xe nâng hàng và chế độ điều khiển khác hoàn toàn. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hỏng hóc và nguy hiểm hơn khi sử dụng lại rất dễ gây tai nạn.

Mặc đồ bảo hộ

Trong khi làm việc sự cố có thể đến bất kì lúc nào, vì vậy mặc đồ bảo hộ sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm khó có thẻ nói trước.

Luôn chú ý quan sát khi di chuyển xe

Khi di chuyển xe nên đảm bảo xe đã hạ chiều cao xuống thấp nhất, xung quanh vị trí di chuyển không có vật cản, để không gây nguy hiểm cho những người xung quanh khu vực làm việc.

Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc bạn có thể tham khảo thêm bài viết Học chứng chỉ xe nâng hàng http://tuyensinhonline.vn/2021/07/hoc-chung-chi-xe-nang-hang/

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG KÊNH TUYỂN SINH ONLINE

Website: http://tuyensinhonline.vn/Đăng ký online: Tại Đây

Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhonline.vn/

Tư Vấn 01: 0848.33.55.00 – Zalo: 0848.33.55.00 – Email: webtuyensinhonline@gmail.com

Tư Vấn 02: 0843.33.55.00 – Zalo: 0843.33.55.00 – Email: hethongtuyensinhonline@gmail.com

Văn phòng: Số 56 Trần Thánh Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn phòng: Số 183 Đường Xuyên Á, Khu phố Bình Đường 3, Phường An Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 825 Quốc Lộ 14, Phường Tân Bình, Thành Phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Văn phòng: Số 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Văn phòng: Số 147 Trần Hưng Đạo, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0848335500