Đâu là tiêu chí để thành công khi học chứng chỉ lái máy xúc?

Việc làm ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn có lẽ là yếu tố thúc đẩy các bạn trẻ lựa chọn nghề lái máy xúc. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của công việc này. Bởi nghề này vẫn có nhiều vất vả, khó khăn và sự đòi hỏi khắt khe.

Sau đây, hãy cùng Trường Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam tìm hiểu về các yếu tố quyết định thành công trong nghề này nhé! Đây sẽ là kiến thức hành trang cần thiết cho các bạn khi theo học chứng chỉ lái máy xúc. Mời mọi người cùng tham khảo ngay dưới đây!

 1. Các công việc chính của người vận hành máy xúc

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu xem các công việc chính của nghề gồm những gì. Sinh viên sau khi học chứng chỉ lái máy xúc có thể đảm nhận các công việc với một số yêu cầu như sau:

 • Vận hành thành thạo các phương tiện máy xúc như máy xúc đào, máy xúc lật
 • Luôn đảm bảo về chất lượng chuyên môn lẫn nâng cao hiệu quả, năng suất
 • Có kỹ năng bảo dưỡng phương tiện thi công
 • Thường xuyên cập nhật kiến thức mới
 • Có khả năng điều hành tổ, nhóm thi công
 • Hỗ trợ và hướng dẫn các thợ lái có tay nghề thấp hơn
 • Đảm bảo thực hiện đúng an toàn lao động và vệ sinh môi trường

Về sơ bộ, đây là một số công việc mà người học chứng chỉ lái máy xúc có thể đảm nhận. Và để thực hiện hiệu quả, thành công thì người lao động cần những tiêu chí, yếu tố bản thân như thế nào?

 1. Yếu tố thành công khi học chứng chỉ lái máy xúc và làm việc

Sau khi tìm hiểu về một số công việc chính, nhiều người đã nghĩ rằng nghề này khá đơn giản. Tuy nhiên, để thực hiện lại là điều không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn, đức tính khắt khe mà bạn phải trau dồi ngay khi còn đang học chứng chỉ lái máy xúc.

2.1. Tinh thần tập trung và tính trách nhiệm cao

Với nghề vận hành máy xúc, bạn phải làm chủ được những chiếc máy khổng lồ và đồ sộ. Đồng thời, bạn còn phải chịu trách nhiệm cao cho sự an toàn của bản thân lẫn những người làm việc xung quanh trong công trường.

Vì thế nên, để hoàn thành tốt công việc đòi hỏi bạn phải có đôi tai thính lẫn đôi mắt tinh tường. Không những thế, bạn cần có tinh thần tập trung cao độ trong suốt quá trình làm việc. Sự kỹ lưỡng, cẩn thận từng chi tiết cũng là yếu tố không kém phần quan trọng.

Theo nhiều người đã công tác lâu năm với nghề đánh giá, đây là công việc khá vất vả. Ngoài sự tập trung, bạn phải vững chuyên môn về cách vận hành, di chuyển của phương tiện… Đặc biệt là tại các công trường có không gian chật hẹp, nền đất yếu, lầy lội.

Ngoài sự tập trung, tính trách nhiệm là yếu tố luôn được đề cao trong nghề này. Người điều khiển máy xúc không được lơ là dù chỉ là 1 phút! Bởi chỉ cần một chút bất cẩn là tai nạn có thể xảy ra với bất kỳ ai, kể cả với bản thân mình.

Để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, những người thợ phải thường xuyên kiểm tra phương tiện làm việc. Các bạn phải kiểm tra thiết bị trước và sau khi sử dụng. Điều này còn nhằm đảm bảo sự an toàn, độ bền và mới cho chính chiếc máy xúc.

2.2. Lựa chọn học chứng chỉ lái máy xúc chất lượng

Chắc chắn rằng các yếu tố kể trên không thể ngày một ngày hai là bạn có thể thực hiện tốt. Nó đòi hỏi cả một quá trình ghi nhớ, thực hành nhiều lần ngay cả khi bạn còn đang học nghề. Do đó, việc lựa chọn nơi học chứng chỉ lái máy xúc cũng rất quan trọng.

Trường Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn trong nhiều năm qua luôn là địa chỉ đào tạo chứng chỉ lái máy xúc uy tín, chất lượng. Không chỉ vận hành máy xúc, trường còn đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau như lái xe nâng hàng…

Đặc biệt, tiêu chí tuyển sinh của trường rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp từ THCS là đã có thể đăng ký theo học chứng chỉ lái máy xúc rồi nhé! Ngoài ra, thời gian đào tạo cũng linh hoạt, phù hợp cho với cả những người đang đi làm.

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường hỗ trợ giới thiệu việc làm với mức lương khởi điểm ổn định. Các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty xây dựng, công trình lớn để cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm thực tế từ môi trường chuyên nghiệp.

Trong thời đại công nghệ 4.0, các thiết bị máy móc cũng trở nên tiên tiến, hiện đại. Vì thế nên, trường cũng đầu tư vào cơ sở vật chất. Các bạn sẽ được thực hành trong cabin hiện đại và vận hành máy xúc như đang làm việc thực tế.

Đồng hành với các bạn trẻ tại trường là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có kỹ năng sư phạm tốt và tâm huyết. Họ đều là những người đã có nhiều năm công tác, giảng dạy chứng chỉ lái máy xúc. Các bạn sẽ học được không chỉ kiến thức mà còn kinh nghiệm thực tế quý báu từ những người đi trước.

Mỗi ngành nghề đều có sự khó khăn, vất vả riêng lẫn nhiều tiêu chí để làm việc hiệu quả. Việc lựa chọn nơi uy tín, chất lượng để theo học đã phần nào giúp bạn thành công. Nếu bạn đang muốn học chứng chỉ lái máy xúc, hãy liên hệ trường Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn để được tư vấn nhé!

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

Điện thoại: 0848335500

Zalo: 0848335500 (Tuyển Sinh)

Email: webtuyensinhonline@gmail.com

Website: http://tuyensinhonline.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhonline.vn/

Đăng ký thông tin online: Tại Đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0848335500